giải pháp trị sẹo

Giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo sau phẫu thuật

14/10/2016

Phẫu thuật thường khiến da bị tổn thương và dẫn đến nguy cơ để lại sẹo rất cao. Nếu không muốn phải sử dụng nhiều loại thuốc trị sẹo sau phẫu thuật, bạn sẽ cần tuân thủ theo một số quy tắc nhất định. Các quy tắc này có thể khá khắc nghiệt nhưng mục đích của chúng cuối cùng cũng là để giúp bạn trị sẹo được hiệu quả hơn. Hãy cùng ScarZ tham khảo chúng ngay sau đây nhé!

1. Hút thuốc

Không chỉ làm tăng nguy cơ hình thành sẹo trên da, hút thuốc còn làm chậm quá trình làm lành vết thương của bạn. Những thành phần có trong thuốc lá làm các mạch máu mới trong vết thương hoạt động kém, giảm sự tổng hợp collagen và ngăn cản việc cung cấp oxy đến các tế bào. Bạn chắc chắn sẽ phải sử dụng các loại thuốc trị sẹo sau phẫu thuật nếu vẫn tiếp tục hút thuốc trong lúc bị thương. Điều này vừa không tốt cho sức khỏe vừa góp phần làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của bản thân, thế nên hãy ngừng ngay việc hút thuốc nếu có để tập trung vào việc trị sẹo nhé.

Bạn chắc chắn sẽ phải dùng thuốc trị sẹo sau phẫu thuật nếu vẫn tiếp túc hút thuốc lá

2. Uống rượu

Một nghiên cứu khoa học cho biết uống rượu gây nên hiện tượng sụt giảm tế bào macrophage – một loại tế bào miễn dịch có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc chữa lành vết thương. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế uống rượu khi cơ thể vừa trải qua một cuộc phẩu thuật. Hành động này sẽ giúp quá trình hồi phục vết thương của bạn nhanh hơn và giảm thiểu nguy cơ hình thành sẹo cho da sau này.

3. Ăn uống không điều độ

Bạn sẽ dễ dàng trở thành nạn nhân của những vết sẹo xấu xí nếu đang có một chế độ ăn uống không điều độ. Bạn có biết lý do tại sao không? Bởi vì chất béo dưới da bạn có thể “chống đối” lại những nổ lực khép kín đường mổ sau phẫu thuật của cơ thể. Để tránh tình trạng phải sử dụng đến các biện pháp điều trị sẹo sau phẫu thuật, tốt nhất là bạn nên xây dựng một chế độ ăn kiêng phù hợp cho bản thân ngay từ bây giờ.

4. Tác động mạnh lên vết thương

Di chuyển, uốn người hoặc làm bất cứ hành động gì dẫn đến việc gia tăng áp lực lên vết thương đều nên được hạn chế hoặc tránh đi sau phẫu thuật. Những hành động này nếu vượt quá giới hạn nào đó có thể kéo vết thương hở ra, làm trì hoãn quá trình chữa lành vết thương và cuối cùng là làm tăng nguy cơ để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Tác động mạnh lên vết thương cũng là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ để lại sẹo

Hiện nay công nghệ đã phát triển nên các cuộc phẫu thuật cũng để lại vết thương nhỏ và mau lành hơn. Nhờ đó nên chỉ cần tuân theo các lưu ý trên chặt chẽ trong vòng vài tháng thì bạn đã có thể đảm bảo vết thương lành hoàn toàn và không để lại sẹo rồi.

Tags: trị sẹo sau phẫu thuật

Văn phòng tại TP. HCM: Lầu 18, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: (84-28) 3822 9322  -  Fax: (84-28) 3822 9324   -  Email: enquiries@rohto.com.vn
Nhà máy: 16 VSIP đường số 5 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương
© 2013 by Rohto Mentholatum Vietnam. Thiết kế bởi Vipcom

rohto việt nam

back to top