giải pháp trị sẹo

Những biện pháp che chắn vết sẹo một cách tạm thời

05/07/2016

Đôi khi bạn phải trị sẹo phỏng bô một vết ngay ở bắp chân, đôi khi bạn có một vết sẹo do va cham kéo dài một đường ở khuỷu tay, hoặc cũng có thể bạn có vô số các vết sẹo lõm do mụn trên mặt,… Hầu hết các vết sẹo này sẽ chẳng dễ dàng gì để lành một cách nhanh chóng cả, và trong thời gian chờ đợi đó thì bạn sẽ phải vô cùng khổ sở tìm mọi cách để làm sao che chắn được chúng một cách tạm thời khi đi ra ngoài để khỏi bị mọi người để ý.

1. Khi vết sẹo chưa lành

Không ai là người thích có sẹo cả, vì chúng không chỉ gây tổn thương về mặt vật lý mà còn ảnh hưởng tới cả tâm lý nữa. Dù muốn hay không thì trong khi giao tiếp, một vết sẹo nổi bật ở nơi dễ thấy sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của người khác, và điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của chúng ta. Chưa kể thói tò mò sẽ khiến mọi người ngay lập tức hỏi han về nguyên nhân vết sẹo đó mà không phải lúc nào chúng ta cũng muốn kể ra chi tiết.

cách trị sẹo phỏng bô - 1

Khi trị sẹo phỏng bô, bạn có thể sẽ phải từ bỏ việc mặc váy ngắn vì ngại

Chính vì lẽ đó mà một khi có sẹo thì ai cũng cố gắng tìm mọi cách để nhanh chóng điều trị, xóa mờ chúng đi. Tuy nhiên quá trình nào thì cũng cần thời gian và trong khi vết sẹo vẫn chưa lành hẳn thì ta có thể dùng hai cách sau đây để che chắn tạm thời chúng đi.

2. Dùng trang phục

Cách đơn giản nhất chúng ta vẫn hay làm là dùng trang phục, quần áo làm vật che chắn. Quần dài ống, áo dài tay, cao cổ, nón rộng vành, khăn, khẩu trang,… tất cả đều được tận dụng bất kể trời mùa đông hay mùa hè. Thêm vào mục đích chính là tránh để lộ vết sẹo cho mọi người thấy thì việc che chắn bằng quần áo này cũng có ưu điểm nữa là hạn chế vết sẹo tiếp xúc với ánh nắng, giúp chúng không bị ăn nắng và trở nên thâm đen xấu xí hơn.

Điểm quan trọng nhất của cách này là chúng hầu như không gây ra tác dụng phụ gì nguy hiểm cả. Tuy vậy cũng cần lưu ý đừng mặc đồ hầm bí quá có thể ảnh hưởng đến tiến trình lành của vết sẹo. Thêm nữa là một số loại vải xơ cứng có thể gây cọ xát cũng không tốt chút nào.

3. Dùng trang điểm

Che chắn bằng quần áo là cách đơn giản nhất tuy nhiên không phải lúc nào cũng đều thực hiện được cả, nhất là đối với các vết sẹo trên mặt, hoặc chẳng hạn bạn đang trị sẹo phỏng bô mà muốn diện đồ đi tiệc chẳng hạn. Lúc này thì sẽ có một phương án khác cho bạn là dùng các sản phẩm trang điểm để che đi. Trước tiên bạn sẽ cần làm vệ sinh và tẩy da chết vùng sẹo sạch sẽ để tránh bí tắc lỗ chân lông ảnh hưởng đến sự hồi phục của sẹo. Tiếp đó tiến hành trang điểm che khuyết điểm như bạn vẫn hay làm với một mức độ mạnh tay hơn để ẩn hoàn toàn vết sẹo đi. Nếu bạn có vết sẹo lồi hơi khó che thì có thể trang điểm dạng tạo khối cũng sẽ gây ra ảo ảnh khiến chúng khó bị nhận ra hơn.

cách trị sẹo phỏng bô - 2

Trang điểm với tông màu đậm và dày để che đi vết sẹo

Bạn nên hết sức cẩn thận với các sản phẩm trang điểm mình sử dụng bởi làn da non của vết sẹo nhạy cảm hơn da thông thường nhiều lần. Nếu cần có thể hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa trước xem loại nào dùng được loại nào không để đảm bảo nhé.

Tags: cách trị sẹo phỏng

Văn phòng tại TP. HCM: Lầu 18, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: (84-28) 3822 9322  -  Fax: (84-28) 3822 9324   -  Email: enquiries@rohto.com.vn
Nhà máy: 16 VSIP đường số 5 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương
© 2013 by Rohto Mentholatum Vietnam. Thiết kế bởi Vipcom

rohto việt nam

back to top