giải pháp trị sẹo

Vết sẹo trên da hay vết sẹo tâm lý

27/06/2016

Có một vết sẹo trên da không phải chỉ đơn thuần là một tổn thương về vật lý đơn giản mà trong nhiều trường hợp, tác động của nó lên tâm lý còn nặng nề và đáng lo ngại hơn gấp ngàn lần. Quả thật trong nhiều trường hợp, một vết sẹo có thể gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài, công việc, và sự tự tin của người sở hữu chúng. Thế nhưng mặt khác, đôi lúc mọi chuyện không quá nghiêm trọng mà chỉ nằm ở tâm lý mà thôi. Dù thế nào, tìm cách chữa trị và cách làm mờ sẹo lâu năm được cũng là việc quan trọng nhất cần làm để giải tỏa được mọi vấn đề.

1. Vô vàn những tác động tâm lý khác nhau

Một vết sẹo từ lúc mới chỉ hình thành đến cả lâu dài về sau có thể mang đến nhiều tác động về mặt cảm xúc khác nhau cho chủ nhân của nó.

cách làm mờ sẹo lâu năm

Người có sẹo luôn mang trong mình tâm lý xấu hổ và lo lắng, tìm mọi cách để che đi các vết sẹo của mình

Ngại và xấu hổ: là những cảm xúc dễ xảy ra nhất, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Điều này là bởi quan niệm về sắc đẹp nói chung khiến họ cảm thấy mình đã không làm tròn trách nhiệm của phụ nữ. Đó là chưa kể chắc chắn sẽ phải kể lại câu chuyện vi sao mình bị vết sẹo đó nữa. Nếu sẹo nơi dễ nhìn thấy thì còn đỡ, chứ nếu là ở nơi nào che được chắc chắn sẽ tìm mọi cách để che đi.

Buồn và lo lắng: là những cảm xúc dễ dàng bắt gặp với những ai bị sẹo bởi tâm lý sợ bị người khác đánh giá về vết sẹo của mình. Dù muốn hay không thì trong giao tiếp hàng ngày, bất cứ ai nhìn thấy vết sẹo của mình cũng sẽ chú ý và có những thắc mắc, tò mò riêng trong lòng, việc lo lắng về điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của người bị sẹo đó.

Khó chịu và ghét bỏ: là trạng thái tâm lý có ở một số người khi nghĩ đến nguyên nhân gây ra sẹo của mình. Những người này thường tìm mọi cách để che vết sẹo đi, không muốn nhìn hay đụng đến nó, và nếu có khả năng thì sẽ làm mọi cách để xóa vết sẹo đi cho bằng được.

2. Trị sẹo lẫn trị liệu tinh thần

cách làm mờ sẹo

Lựa chọn đúng sản phẩm chăm sóc sẹo sẽ giúp bạn có được tâm lý thoải mái hơn

Có thể thấy được việc trị sẹo không còn chỉ là việc chữa trị vật lý thông thường nữa mà còn là một sự trị liệu tinh thần, càng khiến chúng mờ được bao nhiêu thì càng nhẹ nhõm và thoải mái. Để làm được điều này thì sẽ cần có sự chú ý chăm sóc vết sẹo ngay từ khi chúng mới hình thành thì mới dễ cho kết quả tốt. Bạn nên dùng các loại thuốc trị sẹo có thành phần tự nhiên và thân thiện để quá trình sử dụng lâu dài không gây ra các tác dụng phụ. Chẳng hạn như sản phẩm làm mờ sẹo ScarZ của công ty dược Nhật Bản Rohto – Mentholatum với chiết xuất từ rau má Centella Asiatica Extract sẽ mang lại kết quả tốt cho bạn. Chúng cũng là một cách làm mờ sẹo lâu năm đã bị sừng hóa để bạn không còn phải tốn công tiến hành các loại phẫu thuật rắc rối nữa. Quan trọng hơn nữa là bạn cần giữ cho mình một tinh thần vững vàng và lạc quan. Việc xảy ra sẹo là điều không ai mong muốn nên bạn không nên bạn không cần phải ngại hay lo lắng vì chúng. Nếu bạn tự thoải mái với chúng thì mọi người cũng sẽ như vậy thôi.

Tags: cách làm mờ sẹo

Văn phòng tại TP. HCM: Lầu 18, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: (84-28) 3822 9322  -  Fax: (84-28) 3822 9324   -  Email: enquiries@rohto.com.vn
Nhà máy: 16 VSIP đường số 5 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Huyện Thuận An, Tỉnh Bình Dương
© 2013 by Rohto Mentholatum Vietnam. Thiết kế bởi Vipcom

rohto việt nam

back to top