Khi tế bào da bị tổn thương về cấu trúc và collagen bị đứt gãy, không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến sự hình thành sẹo lõm trên da. Tình trạng này kéo dài lâu năm khiến cho việc trị sẹo lõm càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ chăm sóc da, những vết sẹo lõm lâu năm có thể được xóa đi một cách dễ dàng nhờ các phương pháp chữa trị hiện đại và hiệu quả sau đây.  

 1. Fractional CO2

Bạn đang dần đánh mất đi vẻ tự tin của mình khi những vết sẹo lõm lâu năm ngày càng dày đặc trên da mặt? Bạn đang tìm kiếm cách trị sẹo lõm lâu năm cho bản thân? Fractional CO2 là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Phương pháp này sử dụng các bước sóng dài kết hợp với khả năng ảnh hưởng của các tia laser cực nhỏ vào sâu trong da nhưng vẫn đảm bảo các mô xung quanh còn nguyên vẹn. Từ đó, nó thúc đẩy quá trình tăng trưởng của collagen trong tế bào và làm đầy sẹo lõm trên da. Tiến trình trị liệu này có thể kéo dài lên đến 3 tháng nhưng sau đó làn da của bạn sẽ trở nên trắng mịn hơn, đặc biệt là các “hốc sẹo” sẽ được “san phẳng” hẳn đi. Tuy nhiên, hiệu quả của cách làm mờ sẹo lâu năm bằng Fractional CO2 còn tùy thuộc vào tình trạng da, độ tuổi cũng như thời gian hình thành sẹo của từng người.

 Hiệu quả của cách trị sẹo lõm lâu năm bằng Fractional CO2 còn tùy thuộc vào tình trạng da, độ tuổi cũng như thời gian hình thành sẹo

Hiệu quả của cách trị sẹo lõm lâu năm bằng Fractional CO2 còn tùy thuộc vào tình trạng da, độ tuổi cũng như thời gian hình thành sẹo

2. Tế bào gốc

Phương pháp này sử dụng cơ chế tự phục hồi để tạo ra chấn thương giả, kích thích và biến đổi tế bào da mới. Ngoài ra, các tế bào gốc sẽ được chèn trực tiếp vào cơ thể để thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, do đó nó có tác dụng làm mới, làm mịn đều những vết sẹo lõm tại vùng da được điều trị. Các chuyên gia y tế khẳng định rằng cách trị sẹo lõm lâu năm bằng tế bào gốc thâm nhập vào da hiệu quả gấp nhiều lần so với các biện pháp dân gian thông thường khác, cải thiện đáng kể những vết sẹo lõm và phục hồi cấu trúc da từ sâu bên trong.

3. Công nghệ PRP

Công nghệ PRP sử dụng các tế bào máu lấy từ cơ thể rồi cho tiêm trở lại vào những vết sẹo lõm thông qua thiết bị xử lý tiên tiến có tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu. Vì vậy, các vết sẹo lõm được làm đầy một cách tự nhiên, bao gồm cả sẹo lõm lâu năm. Công nghệ PRP không những được đánh giá là một cách làm mờ sẹo lâu năm hiệu quả mà nó còn không gây tác dụng phụ hay nhiễm trùng, dị ứng cho da. Hơn thế nữa, các yếu tố tăng trưởng trong tiểu cầu liên tục thúc đẩy sự tăng sinh tế bào nên hiệu quả mà phương pháp này mang lại lâu dài hơn so với các phương pháp khác.

Công nghệ PRP được đánh giá là một cách làm mờ sẹo lâu năm hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn 

Công nghệ PRP được đánh giá là một cách làm mờ sẹo lâu năm hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn

Tags: trị sẹo lõm


back to top