Sẹo và việc chữa trị sẹo hàm chứa rất nhiều vấn đề phức tạp chứ không đơn giản như những gì bạn tưởng tượng đâu nhé. Mỗi một đăc điểm khác nhau của làn da cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành sẹo và từ đó khiến cho vết sẹo của bạn không giống như của những người khác, đặc biệt là với các vết sẹo lồi. Chính vì thế nên, để có được cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất thì các bác sĩ phải tìm hiểu đầy đủ các đặc điểm làn da của bạn luôn đấy.

4 đặc điểm của làn da cần lưu ý trong cách trị sẹo lồi hiệu quả

1. Vị trí vết sẹo cũng sẽ ảnh hưởng đến cách điều trị sẹo nhanh chậm

Các vùng da trên cơ thể không giống nhau, có chỗ dày, chỗ mỏng. Vì thế nên việc bạn bị thương ở những chỗ khác nhau sẽ để lại các vết sẹo khác nhau. Chẳng hạn như da mặt mỏng hơn nên vết thương dễ để lại sẹo, thế nhưng thường không mấy khi bị lồi. Trong khi đó vùng lưng có da dày nên sẹo dễ bị đùn lên tạo thành sẹo lồi khó trị được. Đặc biệt, da vùng bàn tay và gan bàn chân thường không khi nào để lại sẹo cả.

sẹo lõm trên da mặt

Sẹo trên da mặt thường lõm nhưng không thể hiện quá rõ ràng

2. Khả năng cung cấp máu cho da của cơ thể

Khả năng làm lành sẹo của cơ thể phụ thuộc chủ yếu vào sự hoạt động của các collagen và elastin ở lớp hạ bì. Các tế bào này đóng vai trò kết nối đưa các tế bào da trở lại đúng vị trí của nó để trả lại cấu trúc cho da giống với các phần khác, đồng nghĩa với việc vết sẹo lặn và mờ dần. Tuy vậy sự hoạt động của các collagen và elastin này lại phụ thuộc vào khả năng cung cấp máu bên dưới da. Nếu tuần hoàn máu không tốt thì sẽ khiến quá trình này diễn ra không đủ mạnh khiến vết sẹo hình thành là sẹo lõm.

3. Tuổi tác da sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng tự phục hồi vết sẹo

Độ tuổi sẽ tác động chủ yếu đến độ đàn hồi và khả năng phục hồi của da. Người càng có tuổi thì da càng mất đi collagen nên sẽ bị trùng xuống nhiều, không còn căng mịn nữa, khi đó các vết sẹo cũng không còn nổi rõ nữa mà trở nên méo mó theo nếp da luôn. Thêm vào đó là khả năng hồi phục của da cũng giảm dần theo năm tháng thanh xuân nên sẽ góp phần khiến vết thương lâu lành, vết sẹo lâu khỏi hơn, khó mà kiếm được cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất như ý nữa. Nhìn chung cách tốt nhất để hạn chế vấn đề này là phải chăm sóc và nuôi dưỡng da một cách thường xuyên để giữ được sự tươi trẻ của nó.

làn da đã lão hóa khó tìm cách trị sẹo lồi hiệu quả

Một khi làn da đã lão hóa sẽ khó tìm được cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất

4. Sắc tố da tác động đến màu vết sẹo trên da

Đặc điểm này chỉ tác động đến mỗi màu da và màu của vết sẹo mà thôi, thế nhưng đối với các chị em thì chỉ thế thôi cũng là cả một vấn đề nan giải rồi. Da non ở vết sẹo rất dễ ăn nắng, đó chính là lí do vì sao sẹo thường có màu sậm và thậm chí là thâm hơn so với vùng da xung quanh. Ở người có hoạt động sắc tố da càng mạnh thì vấn đề này càng dễ xảy ra hơn và càng ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mĩ của vết sẹo hơn.

Top 5 thành phần quan trọng nhất trong các sản phẩm thuốc liền sẹo

 

Từ khóa tìm kiếm

  • phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả nhất

  • giải pháp trị sẹo lồi ngay tại nhà

  • cach tri seo loi hieu qua nhanh chong

  • thuốc bôi trị sẹo lồi Scarz

  • loại thuốc trị sẹo lồi nào tốt nhất ?

Tags: cách trị sẹo lồi


back to top