Sẹo đã là một vấn đề của làm đẹp kể từ những ngày đầu nhân loại biết làm đẹp rồi. Từ đó đến nay thì chưa có lúc nào chúng ta ngừng việc liên tục tìm kiếm thêm các phương cách mới để giúp điều trị sẹo được tốt hơn. Và ơn trời nhờ có các tiến bộ khoa học kỹ thuật của thế kỷ 21 mà giờ đây chúng ta đã có được vô số các cách làm mờ sẹo lồi lâu năm khác nhau để tùy ý lựa chọn cho phù hợp. 5 phương pháp dưới đây là những cách thức hiện đại và hiệu quả nhất mà nếu như bạn có điều kiện thì đừng ngại ngần sử dụng chúng để đạt được hiệu quả tối đa nhất.

 cách làm mờ sẹo lồi

5 cách làm mờ sẹo lồi lâu năm nên thử ngay

1. Phẫu thuật nhanh chóng làm mờ và xóa sẹo lồi một cách triệt để

Phẫu thuật là cách trị sẹo hiện đại nhưng đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người do tính phổ biến của nó. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là chúng rất linh hoạt, có thể áp dụng được cho hầu hết mọi loại sẹo. Chúng hiểu đơn giản chính là loại bỏ đi các phần da thừa đối với sẹo lồi và ghép da cho các vết sẹo lõm một cách tinh tế nhất để cho làn da sau đó có thể tự hồi phục giống với các tế bào da khác. Chúng rất phù hợp như một phương cách làm mờ sẹo lồi lâu năm vốn không thể chữa trị theo kiểu bình thường khác. Phương pháp phẫu thuật xóa sẹo lồi cho ra kết quả loại bỏ sẹo lồi một cách triệt để, hoàn toàn.Tiến hành làm phẳng sẹo một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng. Do đó, đảm bảo sẹo lồi được làm phẳng, da mềm mịn, đều màu. Sau khi phẩu thuật bạn có thể sinh hoạt và làn việc bình thường mà không cần nghỉ dưỡng.

2. Laser làm mờ sẹo lồi hiệu quả đạt từ 85% - 90%

Phương pháp laser giúp giải quyết được vấn đề này bằng cách tiến hành quá trình phẫu thuật ngay bên dưới da bằng các tia hồng ngoại siêu tập trung và chọn lọc đảm bảo không ảnh hưởng đến phần da khác. Phương pháp laser nói chung là cách trị sẹo lồi hiệu quả hơn là với các sẹo lõm. Phương pháp chiếu tia laser là cách làm mờ sẹo lồi hiệu quả đạt từ 85% - 90%. An toàn với công nghệ điều trị sẹo tiên tiến không gây ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh. Đảm bảo an toàn không đau rát, biến chứng. Tiết kiệm tối đa thời gian điều trị cho khách hàng. Nếu có một nhược điểm của phương pháp phẫu thuật thì đó là chúng giải quyết vết sẹo lớn nhưng sẽ luôn luôn để lại một vết sẹo nhỏ hơn (thường cũng nhỏ lắm bạn không cần lo) và tốn thời gian để vết thương phẫu thuật lành lại.         

3. Tiêm sẹo xử lí vết sẹo nhỏ nhanh chóng

Đây là một cách trị sẹo lồi hiệu quả khác của thế kỷ 21 nhờ sự trợ giúp của hóa sinh học. Hóa chất sử dụng ở phương pháp này là corticosteroid (hay gọi tắt là cortisone) được tiêm trực tiếp vào vết sẹo lồi làm mềm các tổ chức xơ của sẹo giúp loại bỏ các tế bào và collagen thừa gây ra sẹo, giúp vết sẹo phẳng đi và dần trở nên đồng dạng với phần da xung quanh hơn. Vết sẹo lồi sẽ xẹp dần và biến mất hoàn toàn trong khoảng 4 - 6 tuần hoặc trong vài tháng phụ thuộc vào tính chất và diện tích vết sẹo. Tuy chỉ được khuyến cáo áp dụng với các vết sẹo nhỏ mà thôi nhưng bù lại tác dụng của chúng lại khá nhanh gọn và không gây đau đớn hay xâm hại gì đến các phần da khác. Tiêm sẹo là cách làm mờ sẹo lồi rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy đơn giản nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất bạn và không gây biến chứng đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sỹ thực hiện. Vì vậy, bạn cần tìm đến bác sỹ có tay nghề cao. 

tiêm cortisone để xử lý vết sẹo lồi

Người ta tiêm cortisone vào vết sẹo lồi để giúp xử lí chúng từ bên trong

 4. Áp lạnh giúp việc loại bỏ các tế bào cũ sừng hóa

Đây được cho là cách làm mờ sẹo lồi lâu năm hiệu quả do có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các tế bào cũ sừng hóa. Người ta sẽ dùng các hợp chất gốc ni-tơ lỏng “áp” vào vết sẹo, tính chất làm hạ nhanh nhiệt độ xung quanh của các hợp chất này khiến cho các tế bào chúng tiếp xúc bị phỏng lạnh, thiếu oxy và tự động phân hủy đi. Quá trình sẽ diễn ra từ từ để cơ thể kịp có thời gian phản ứng và tái tạo lại vùng sẹo với các tế bào mới nên cực kỳ an toàn. Tùy theo kích thước, tính chất sẹo lồi sẽ sử dụng những đầu áp khác nhau. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các yếu tố về tuổi, giới tính, kích thước, vị trí sẹo không ảnh hưởng đến chất lượng cách trị sẹo lồi bằng phương pháp áp lạnh. Phương pháp này không áp dụng đối với người mắc bệnh như Raynaud, xơ bì cứng, luput, viêm tắc động mạch, loét mạn tính.

 5. Dùng thuốc/gel làm mờ sẹo một cách đơn giản

Nếu bạn có mục tiêu loại bỏ vết sẹo khó chịu đi một cách lâu dài thì đừng ngại ngùng sử dụng các phương pháp hiện đại này. Còn nếu bạn muốn tìm kiếm các biện pháp đơn giản và tiết kiệm hơn thì vẫn có thể quay lại dùng thuốc/gel trị sẹo. Tuy có người coi rằng chúng là những phương pháp cũ, tuy nhiên thực chất các nhà khoa học vẫn liên tục tìm kiếm ra các hợp chất mới để ứng dụng cho các loại thuốc này. Thay vì sử dụng những bài thuốc dân gian thường dùng nhất là xay hoặc giã nghệ tươi bôi lên vết thương hay dùng nha đam, hành tây, mật ong, chanh,…bôi trực tiếp lên da. Tuy nhiên, hiệu quả của cách làm mờ sẹo lồi mà chúng mang lại tùy thuộc vào cơ địa mỗi người và không triệt để. Thay vì sử dụng những bài thuốc đó thì còn cách đơn giản hơn mà hiệu quả mang lại rõ rệt đó chính là sử dụng thuốc/gel làm mờ sẹo.

thuốc giúp điều trị sẹo

Các sản phẩm trị sẹo mới luôn bổ sung các thành phần mới để giúp điều trị sẹo được hiệu quả nhất

 Chẳng hạn hợp chất collaplus mới đây được các nhà khoa học Nhật Bản sử dụng rất có tiềm năng trong việc điều trị sẹo lâu dài và an toàn. Thuốc trị sẹo ScarZ chính là sản phẩm đầu tiên ứng dụng hợp chất này vào công thức và đang rất nổi tiếng cả trong giới chuyên gia lẫn đối với người sử dụng. Sau 2 tuần sử dụng vết sẹo mềm đi không còn dấu hiệu lồi hay lõm xuống. Đến tuần thứ 8 thì gần như không còn thấy vết sẹo nữa.

 Từ khóa tìm kiếm:

  • hướng dẫn cách làm mờ sẹo lồi hiệu quả

  • những phương pháp giúp làm mờ sẹo lồi lâu năm

  • giai phap dieu tri seo loi don gian

  • Scarz làm mờ sẹo lồi nhanh chóng

  • thuốc trị sẹo Scarz làm mờ sẹo lồi hiệu quả

Tags: cách làm mờ sẹo


back to top