Khoác trên mình những vết sẹo xấu xí là điều mà không một ai mong muốn, đặc biệt là các vết sẹo lồi. Sẹo lồi là tác nhân gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến vấn đề tâm sinh lý của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, thông tin về sẹo lồi hay cách trị sẹo lồi hiệu quả luôn là những thông tin hot được phụ nữ săn tìm. Sau đây ScarZ sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin thiết yếu về sẹo lồi cùng với phương pháp trị liệu từ tinh dầu trà xanh vô cùng hiệu quả nhé!

Sẹo là kết quả của quá trình chữa lành vết thương tự nhiên của cơ thể. Theo Học viện da liễu Mỹ, vết thương của bạn càng nặng thì khả năng để lại sẹo sau khi lành càng cao, như những vết phỏng bô xe máy cũng không ngoại lệ. Trị sẹo phỏng bô không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư một số thời gian và công sức nhất định. Sau đây ScarZ xin đưa ra các bước giúp trị và làm mờ sẹo phỏng bô hiệu quả tại nhà để mọi người có thể tham khảo và áp dụng.

Cách làm mờ sẹo lồi từ thực phẩm thiên nhiên đang là xu hướng được nhiều chị em phụ nữ tin dùng hiện nay nhờ tính hiệu quả và an toàn mà nó mang lại. Hãy cùng ScarZ khám phá một số loại thực phẩm thiên nhiên có tác dụng hàng đầu trong việc đánh bay những vết sẹo lồi đang ngự trị trên da của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được làn da trắng hồng rạng rỡ và phẳng đẹp trước đây khi áp dụng các phương pháp này!

Khi tế bào da bị tổn thương về cấu trúc và collagen bị đứt gãy, không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến sự hình thành sẹo lõm trên da. Tình trạng này kéo dài lâu năm khiến cho việc trị sẹo lõm càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ chăm sóc da, những vết sẹo lõm lâu năm có thể được xóa đi một cách dễ dàng nhờ các phương pháp chữa trị hiện đại và hiệu quả sau đây.

Phẫu thuật dù được thực hiện bởi một bác sỹ giỏi như thế nào đi chăng nữa thì nguy cơ để lại sẹo và cần sử dụng đến các biện pháp trị sẹo sau phẫu thuật sau này vẫn rất cao, vì bác sỹ phẫu thuật không thể nào kiểm soát tất cả các yếu tố quyết định đến việc bạn có bị sẹo hay không. Tuy nhiên, chính bản thân bạn có thể góp phần làm giảm nguy cơ hình thành sẹo trên da trong quá trình chăm sóc vết mổ bằng 4 tuyệt chiêu mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Ngăn chặn từ gốc luôn là biện pháp hữu hiệu nhất trong mọi trường hợp, và cách điều trị sẹo lồi của bạn cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây chính là một số lưu ý quan trọng nhất bạn cần nhớ trong lần tới chăm sóc vết thương nhé.

Trong số các loại sẹo thường gặp thì nhiều người cho rằng sẹo lõm là loại ít nguy hiểm và ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên ta không nên vì điều này mà lơ là đối với các vết sẹo lõm.

Mụn không thôi vốn đã là một kẻ thù với việc làm đẹp của chị em rồi. Vậy mà nếu như mụn để lại sẹo lõm nữa thì lại càng là một nỗi ác mộng hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách trị mụn hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể tránh được cả hai nguy cơ mụn và sẹo cùng lúc.

Để trị sẹo lâu năm hiệu quả thì bạn sẽ cần đến sự tác động tổng hợp “vừa đánh vừa xoa”, vừa tấn công vừa làm dịu. Ngoài việc loại bỏ đi các tế bào da thừa ở vùng sẹo thì bạn cũng sẽ cần nuôi dưỡng thúc đẩy lại sự tái tạo da mới. Để thực hiện tác động này thì không có cách nào tốt bằng việc sử dụng các loại dầu nền cả.

back to top