Có lẽ ít có loại sẹo nào đặc biệt được như vết sẹo sinh mổ. Chúng vừa đánh dấu những sự đau đớn khổ sở của quá trình mang nặng đẻ đau, vừa là biểu tượng hạnh phúc cho một sinh linh mới ra đời.

Theo ước tính thì phỏng do bô xe máy nằm trong nhóm các nguyên nhân phỏng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Để có thể khiến cho vết sẹo mờ và phẳng dần đi, đòi hỏi bạn sẽ phải bỏ rất nhiều công sức và phải kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau lại mới đủ. Sau đây là 9 điều bạn cần nhớ thực hiện (hoặc không thực hiện) để giúp cho quá trình điều trị sẹo được dễ dàng và vết sẹo được phẳng đẹp.

Lẽ dĩ nhiên đã là sẹo thì dù là loại nào, lồi, lõm hay sẹo phì đại,… đều nguy hiểm và ảnh hưởng đến thẩm mỹ cả. Tuy nhiên thông thường các vết sẹo lồi luôn là thứ khiến cho chúng ta có cảm giác sợ nhất.

Hầu hết các vết sẹo này sẽ chẳng dễ dàng gì để lành một cách nhanh chóng cả, và trong thời gian chờ đợi đó thì bạn sẽ phải vô cùng khổ sở tìm mọi cách để làm sao che chắn được chúng một cách tạm thời khi đi ra ngoài để khỏi bị mọi người để ý.

Tiếp tục trên con tàu vòng quanh thế giới tìm hiểu về các phương pháp trị sẹo địa phương. Bạn sẽ nhận thấy rằng các loại thuốc bôi chống sẹo đôi khi đến từ các sản phẩm rất quen thuộc hàng ngày trong bữa ăn hay trong cuộc sống.

Đôi khi chính các loại cây cỏ thảo mộc xung quanh ta lại là những sản phẩm hỗ trợ điều trị sẹo tốt nhất. Điều này hoàn toàn chính xác đối với trường hợp của cây rau má mà chúng ta sẽ nói đến sau đây.

Trị sẹo cho lành là một vấn đề, làm cho chúng phẳng và mờ đi là một vấn đề, và thực hiện tất cả các quá trình trên sao cho hiệu quả nhưng vẫn an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe và gây tác dụng phụ lại là một vấn đề rất khác nữa.

Có vô số những kinh nghiệm truyền tai khác nhau về việc điều trị sẹo – vì sao sẹo lồi, vì sao sẹo thâm, sản phẩm thiên nhiên nào có khả năng trị sẹo, thuốc làm mờ sẹo nào tốt, món ăn nào cần kiêng khi trị sẹo,…

back to top