Có một vết sẹo trên da đôi khi có thể là nỗi ác mộng với các chị em, ảnh hưởng tới cả thẩm mĩ lẫn sự tự tin khi giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế nên hầu như ai cũng muốn tìm cách để xóa bỏ vết sẹo đi nhanh nhất có thể.

Nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ mà các phương pháp điều trị sẹo ngày một hiệu quả, ít tốn thời gian và có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Riêng đối với các loại thuốc liền sẹo nói riêng thì thành tựu mới nhất phải kể đến việc tìm ra hợp chất Collaplus của các nhà khoa học Nhật Bản.

Da là một cơ quan vừa vô cùng chắc khỏe nhưng lại cũng vừa cực kỳ dễ tổn thương của cơ thể. Chỉ cần không cẩn thận chút thôi là bạn đã có thể để lại những vết sẹo chẳng hề đẹp đẽ gì làm dấu ấn rồi. Đã thế, sẹo còn chia ra nhiều loại như sẹo lồi, sẹo lõm hay sẹo giãn,… mà loại nào cũng đáng lo ngại cả.

Các vết sẹo trên da, dù là lồi hay lõm đều gây ảnh hưởng cực kỳ xấu đến thẩm mỹ cũng như sự tự tin của mỗi người. Nhanh chóng tìm kiếm cách để tống tiễn các vết sẹo này đi là điều cần thiết, nhưng muốn thực hiện việc đó được hiệu quả thì bạn nên hiểu rõ bản chất vết sẹo của mình trước.

Các tổn thương ở da sau phẫu thuật, chấn thương, phỏng, vết cắt hay trầy xước... thường để lại SẸO. Sẹo có thể lồi hoặc lõm, nguyên nhân do việc tạo sợi collagen bất thường trong quá trình phục hồi vết thương (không đủ để tái tạo hoặc tăng sinh quá mức).

back to top