Là một cơ quan nằm ngoài cùng với tác dụng bảo vệ cả cơ thể khỏi ngoại tác môi trường thế nên làn da có một kết cấu vô cùng phức tạp. Cũng chính vì điều này mà một khi cơ quan ấy bị tổn thương thì cơ thể còn tiến hành một quá trình phức tạp hơn nữa để làm lành chúng. Chi tiết cả quá trình thì chỉ cần thiết cho các nhà khoa học, tuy nhiên nếu bạn muốn hiểu được cách trị sẹo phỏng bô khác gì sẹo do vết thương, hay vì sao lại có người bị sẹo lồi còn người lại bị sẹo lõm,… bạn sẽ cần biết được các bản chất sau đây.

Hiểu rõ bản chất sẹo do phỏng bô và cách trị sẹo phỏng bô đúng cách

1. Các vi sợi dưới da chịu trách nhiệm chính trong việc liền sẹo

Để có thể áp dụng hiệu quả cách trị sẹo phỏng bô hiệu quả các bạn cần phải hiểu rằng các sợi collagen, elastin và  acid hyaluronic tại lớp hạ bì của da tạo thành một lớp nền cơ bản để nâng đỡ tất cả các tế bào da khác. Khi xuất hiện thương tổn ở da đủ lớn để tác động đến lớp này thì đó là lúc sẽ xảy ra nguy cơ sinh sẹo đặc biết là các vết sẹo phỏng. Các vi sợi lúc này sẽ tìm cách liên kết lại để làm lành vết thương và tái tổ chức các tế bào lại như trạng thái bình thường. Nếu chúng hoạt động hiệu quả thì sẹo sẽ lành lại bình thường, nếu chúng hoạt động quá mạnh hay quá kém thì kết quả là vết sẹo hình thành sẽ bị lồi hoặc lõm theo đó.

nguyên nhân hình thành sẹo lồi

Sẹo lồi dễ hình thành nếu không trị sẹo phỏng bô đúng cách

2. Vết thương khác nhau ảnh hưởng đến việc hình thành sẹo

Điều này thì tương đối dễ hiểu nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn bạn sẽ thấy chúng ảnh hưởng nhiều tới việc trị sẹo phỏng bô. Vết thương càng sâu thì thời gian để lành càng lâu, tuy nhiên điều này lại không phải hoàn toàn là xấu. Vì trong khoảng thời gian này nếu có sự theo dõi chăm sóc liên tục và phù hợp thì khả năng ngăn ngừa sẹo hình thành sẽ càng lớn. Chẳng hạn như bạn sử dụng sản phẩm gel làm mờ sẹo ScarZ của công ty Rohto Mentholatum có tác dụng rất ổn định và an toàn nên có thể dùng trong thời gian dài.

Cách trị sẹo phỏng bô là tương đối khó khăn nhất vì vết bỏng thường phá hủy đồng loạt cả các tế bào biểu bì bên ngoài lẫn tế bào hạ bì bên trong. Phạm vi của vết bỏng thường lớn nên nguy cơ xảy ra sự cố khiến sẹo không phẳng lại càng dễ xảy ra.

cách trị sẹo phỏng

Cách trị sẹo phỏng là khó khăn nhất do vùng da thương tổn rộng và sâu

3. Các sắc tố da và lí do vết sẹo bị thâm khi trị sẹo phỏng bô

Vùng da sẹo mới hình thành nên chúng dễ dàng bắt nắng hơn hẳn các vùng da khác. Các sắc tố da ở đây cực kỳ nhạy cảm trong việc phản ứng để bảo vệ da khỏi sự phá hủy của các tia bức xạ mặt trời. Điều này lại dẫn tới việc vết sẹo nếu tiếp xúc với nắng sẽ dễ bị thâm đen hơn các vùng da khác. Việc này sẽ rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ thế nên nếu bạn muốn hạn chế chúng thì nên hết sức cẩn thận trong việc bảo vệ và chống nắng cho vùng da sẹo.

seo phong bo

Vùng da sẹo mới hình thành nên chúng dễ dàng bắt nắng hơn hẳn các vùng da khác.

 Từ khóa tìm kiếm:

  • cách trị sẹo phỏng bô ngay tại nhà

  • hướng dẫn trị sẹo phỏng bô đúng cách

  • xu ly da bi phong bo khong de lai seo

  • thuốc trị sẹo do phỏng bô loại nào tốt

  • chia sẻ cách trị sẹo phỏng bô dứt điểm

Tags: cách trị sẹo phỏng


back to top