Nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ mà các phương pháp điều trị sẹo ngày một hiệu quả, ít tốn thời gian và có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Riêng đối với các loại thuốc liền sẹo nói riêng thì thành tựu mới nhất phải kể đến việc tìm ra hợp chất Collaplus của các nhà khoa học Nhật Bản. Với khả năng tác động sâu đến các lớp dưới của da để tăng cường sản sinh collagen, elastin cũng như Hyaluronic acid, Collaplus được kỳ vọng sẽ là bước tiến tiếp theo của mỹ phẩm trị sẹo.

1. Collaplus là gì?

Collaplus là tên gọi cho một đoạn peptide (protein) có khả năng hỗ trợ tăng sinh collagen, elastin và Hyaluronic acid (HA) dưới da. Phân tử này, vốn còn được gọi dưới cái tên LEHA (viết tắt từ cấu trúc peptide Leucine – Glutamine – Histidine – Alanine) được chiết xuất từ đậu nành có tác dụng làm da căng mịn cũng như làm mờ đi các vết sẹo vô cùng hiệu quả.

LEHA thực chất có mặt trong nhiều loại thức ăn, rau củ quen thuộc với chúng ta như cà rốt, cà chua, khoai tây, gạo... Tuy nhiên, việc chiết xuất ra chúng không đơn giản và khá tốn kém. Sau nhiều năm nghiên cứu thì Viện Kyoto đã tách được LEHA từ phương pháp thủy phân đặc biệt với nguyên liệu đậu nành vừa chất lượng mà lại vừa kinh tế. Viện nghiên cứu Kyoto đặt tên LEHA này là Collaplus, và đã đăng ký bản quyền quốc tế phương pháp thủy phân đặc biệt này. Hiện nay chúng đang được ứng dụng trong sản phẩm thuốc liền sẹo an toàn và hiệu quả ScarZ của công ty Rohto-Mentholatum.

Hợp chất Collaplus (LEHA) trong thuốc liền sẹo Scarz

Hợp chất Collaplus (LEHA) được các nhà khoa học Nhật Bản ứng dụng vào sản phẩm gel mờ sẹo Scarz

2. Tác động của Collaplus

Về cơ bản nơi quyết định độ căng mịn và đàn hồi của làn da là ở lớp hạ bì với sự tham gia của collagen, elastin và độ ẩm. Collagen và elastin tạo nên một lớp lưới đệm nâng đỡ mọi tế bào da và cùng với Hyaluronic acid tích ẩm tạo nên lớp keo kết dính đàn hồi vững chắc. Khi da xảy ra các thương tổn như bị cắt hay bị bỏng thì các thành phần này cũng lãnh nhiệm vụ chính để giúp phục hồi lại cấu tạo như ban đầu của da. Nếu bộ ba này hoạt động tốt và kịp thời thì các tế bào cũ hư tổn sẽ được thay đi bằng tế bào mới và các kết nối lớp đệm cũng trở lại như bình thường. Thế nhưng đôi khi việc sản sinh collagen, elastin và Hyaluronic acid diễn ra không như mong muốn, phần da tái tạo do đó có khác biệt với các vùng xung quanh từ đó tạo ra sẹo. Đây chính là lúc Collaplus tham gia vào để giúp hỗ trợ tình hình.

Collaplus hỗ trợ tăng sinh collagen, elastin và HA

Collaplus thấm sâu hỗ trợ tăng sinh collagen, elastin và HA dưới da

3. Kiểm chứng kết quả

Tác động tăng sinh collagen, elastin và Hyaluronic acid để phục hồi da của hợp chất Collaplus trong các loại thuốc liền sẹo được cho là khá vượt trội so với các nhóm khác. Theo đó Collaplus có khả năng tăng tạo collagen cao hơn 38% so với các nhóm chứng khác, khả năng tăng tạo elastin lên tới 467% và khả năng tăng tạo độ ẩm nhờ Hyaluronic acid là 93%.

Tất cả những con số này đã đủ để nói lên khả năng tuyệt vời của hợp chất mới này và chúng hứa hẹn sẽ còn phổ biến hơn nữa trong tương lai. Bạn có thể tìm ngay sản phẩm ScarZ của Rohto sử dụng để kiểm chứng được hiệu quả trên.

>>> Đọc ngay: Những điều cần biết về thuốc làm mờ sẹo

>>> Điểm danh những loại sẹo đáng lo ngại nhất

Từ khóa tìm kiếm:

Tags: thuốc liền sẹo


back to top