Hành tây luôn được đánh giá cao về những công dụng của nó đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người. Đặc biệt hơn hết, nó được xem như là một trong số các cách trị sẹo lồi hiệu quả. Không những an toàn, tiết kiệm tiền mà phương pháp này còn mang lại công dụng cao. Tuy nhiên, bạn có cho rằng chữa sẹo lồi bằng hành tây là phương pháp hiệu quả nhất?

Hành tây cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất mà dân gian thường áp dụng

1. Hành tây chứa gì và có tác dụng ra sao?

Bạn có biết lý do tại sao hành tây lại được sử dụng như là một cách trị sẹo lồi hiệu quả từ thiên nhiên không? Đầu tiên, hành tây là loại củ có khả năng chống viêm nhiễm và ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn từ môi trường bên ngoài cực kỳ mạnh. Thứ hai, hành tây giúp kìm hãm tốc độ sản xuất collagen quá mức, từ đó kiểm soát quá trình này một cách kỹ lưỡng hơn, dẫn đến kết quả cuối cùng là vết sẹo lồi bớt cứng đi và từ từ sẽ xẹp xuống theo thời gian. Thứ ba, các dưỡng chất chứa trong hành tây như vitamin, khoáng chất hay chất chống oxy hóa có tác dụng chăm sóc da và nuôi dưỡng da trắng sáng lại như ban đầu.

cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất

Bạn có biết lý do tại sao hành tây lại được sử dụng như là một phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả từ thiên nhiên?

2. Trị sẹo lồi bằng hành tây có phải hiệu quả nhất?

Với những công dụng kể trên, bạn có nghĩ rằng sử dụng hành tây là cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất? Lẽ dĩ nhiên không có gì là tuyệt đối hoàn toàn cả. Tuy rất hiệu quả nhưng hành tây cũng có những nhược điểm của mình. Nhược điểm đầu tiên của loại củ này đó là dễ gây dị ứng da. Tình trạng này xảy ra bởi hành tây là loại thực phẩm có đặc tính cay khá mạnh. Vì thế nó dễ gây kích ứng da và từ đó dẫn đến dị ứng, đặc biệt là những ai sở hữu một làn da mỏng và nhạy cảm. Để tránh hoặc hạn chế tác dụng phụ này xảy ra đối với bản thân, bạn cần dùng thử trước hành tây bằng cách xoa đều tinh chất của nó lên da tay để kiểm tra. Còn một khi tình trạng này đã xảy ra rồi thì bạn nên lập tức ngừng ngay việc sử dụng và đi khám bác sỹ.

phương pháp xóa sẹo lồi

Bạn có nghĩ rằng rằng sử dụng hành tây là phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả nhất?

Một nhược điểm nữa của hành tây là chúng không phải là cách trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả. Hành tây chỉ thật sự thích hợp với những vết sẹo mới hình thành và có diện tích vừa phải. Nếu vết sẹo của bạn thuộc nhóm sẹo lồi lâu năm và lớn, bạn hãy sử dụng những loại kem trị sẹo được sản xuất chuyên biệt như sản phẩm ScarZ Solution của công ty Rohto Nhật Bản hoặc áp dụng các phương pháp trị sẹo lồi bằng công nghệ cao như tiêm thuốc, tia laser, tế bào gốc,… để nhanh chóng loại bỏ các vết sẹo lồi “xấu xí” trên da.

>>> Đọc ngay: Những điều cần biết về thuốc làm mờ sẹo


Từ khóa tìm kiếm:

Tags: cách trị sẹo lồi


back to top