Sở hữu những vết sẹo trên da là điều không ai thích thú gì, nhất là nếu chúng lại ở những vị trí dễ nhìn thấy nữa. Chính vì lẽ đó bạn sẽ thấy mọi dân tộc, mọi quốc gia trên thế giới đều tự tìm kiếm cho mình những phương pháp riêng để giải quyết vấn đề này. Tùy theo điều kiện tự nhiên mỗi vùng khác nhau mà sẽ có những loại thuốc chống sẹo tốt từ tự nhiên khác nhau. Cùng học hỏi những kinh nghiệm quý báu này và xem có thể áp dụng chúng cho riêng mình được không nhé.

1. Ấn Độ

Ấn Độ nổi tiếng với những nguyên liệu và cách thức chăm sóc sắc đẹp vô cùng độc đáo mà ta khó có thể tìm kiếm được ở đâu khác. Một trong số đó chúng ta sẽ nói đến hôm nay là trái gooseberry (còn goi là quả lý gai) với công dụng trị sẹo vô cùng hữu hiệu. Giàu vitamin C và nhiều hợp chất chống oxy hóa khác nên gooseberry giúp vết thương mau lành và hạn chế nguy cơ hình thành sẹo trên da. Chỉ cần cắt đôi chúng ra để xoa lên vết sẹo là bạn sẽ thấy được công dụng của chúng sớm thôi.

Trái gooseberry chống sẹo

Trái gooseberry đặc biệt từ Ấn Độ là một loại thuốc chống sẹo tốt từ lâu đời

2. Colombia

Ở quốc gia Nam Mỹ này, tỏi là một trong những sản phẩm được ứng dụng khá nhiều vào việc làm đẹp nói chung. Phụ nữ nơi đây dùng chúng trị mụn, trị rụng tóc, làm khỏe móng, và dĩ nhiên là một loại thuốc chống sẹo tốt nữa. Ngoài khả năng kháng khuẩn và kháng viêm tốt cho việc giữ sạch vùng sẹo thì trong tỏi còn có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa để thúc đẩy sự tái tạo tế bào mô sẹo nữa.

3. Hy Lạp

Nhắc đến Hy Lạp và các quốc gia Nam Âu thì người ta sẽ nhớ ngay đến dầu ô liu thượng hạng. Chúng được dùng cho nhiều mục đích khác nhau và trị sẹo cũng nằm trong số đó. Các dưỡng chất và vitamin trong dầu ô liu sẽ giúp cho làn da tăng cường sản sinh collagen và elastin dưới da giúp củng cố lại cấu tạo của vết sẹo. Chúng cũng dưỡng ẩm và bảo vệ lớp biểu bì khỏi sự tác động mạnh từ môi trường nữa. Tuy nhiên nhớ đừng bôi chúng lên các vết thương hở nhé vì như thế sẽ tăng cao khả năng nhiễm trùng tác dụng ngược cực kỳ nguy hiểm.

dầu ô liu chăm sóc cho vết sẹo

Dùng dầu ô liu chăm sóc cho vết sẹo được mềm mượt và mau lành

4. Úc

Người Úc trị sẹo bằng một loại cây cỏ địa phương khá lạ đó là cây cỏ yarrow (dương kỳ thảo). Loại thuốc chống sẹo tốt này mọc nhiều tại các triền đồi vùng ôn đới và được người bản địa châu Úc dùng trước cả khi văn minh châu Âu đặt chân tới đây. Hiệu quả của chúng khiến chúng tiếp tục được dùng rộng rãi đến cả ngày nay. Các bà mẹ sau sinh dùng rễ cây yarrow này để loại bỏ đi các vết rạn da – vốn chính là các vết sẹo ẩn không hiện ra bên ngoài. Đối với các vết sẹo thông thường bạn cũng hoàn toàn có thể dùng chúng để bôi trực tiếp sẽ cho kết quả rất mỹ mãn.

(còn tiếp)

Tags: thuốc chống sẹo


back to top