Đã từ lâu nghệ đã được cho là “thần dược” trị sẹo hiệu quả, đơn giản và dễ tìm. Đặc biệt, đây được coi là cách trị sẹo lồi và cả sẹo lõm cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, chúng có thật sự chữa trị sẹo phỏng bô hiệu quả?

  1. Nghệ có tác dụng ra sao?

Nghệ giàu hợp chất có tính sát khuẩn và kháng viêm. Do đó, vết thương lúc mới lên da non sẽ nhanh liền sẹo hơn rất nhiều.

Không những thế, bên trong nghệ tươi rất giàu hợp chất curcumin giúp chống oxy hóa, tăng sinh collagen và kích thích sản sinh elastin. Từ đó hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da, ngăn chặn hình thành,làm đầy và trị sẹo lõm hiệu quả. Đồng thời, chúng cũng thúc đẩy thay mới những tế bào da già cỗi, phù hợp cả trong cách trị sẹo lồi.

su-dung-nghe-phunutodayvn-2204

Ngoài ra các dưỡng chất chứa trong Nghệ như vitamin, khoáng chất chống oxy hóa cũng giúp dưỡng sáng da vùng sẹo. Hỗ trợ dưỡng da trắng sáng lại như ban đầu.

  1. Dùng nghệ trị sẹo phỏng bô có phải hiệu quả nhất?

Với những công dụng kể trên, bạn có nghĩ rằng sử dụng nghệ  là cách trị sẹo hiệu quả nhất? bao gồm cả việc điều trị sẹo phỏng bô? Lẽ dĩ nhiên không có gì là tuyệt đối hoàn toàn cả. Tuy rất hiệu quả nhưng hành tây cũng có những nhược điểm của mình.

triseo_tzej

Nhược điểm đầu tiên của loại củ này đó là dễ gây dị ứng da. Tình trạng này xảy ra bởi nghệ là loại thực phẩm có đặc tính cay khá mạnh. Do đó dễ gây ra kích ứng cho da. Theo thống kê của viện bỏng quốc gia, tỷ lệ dị ứng do nghệ tươi khá cao. Dẫn đến tình trạng sẹo bị làm thâm và khó khắc phục hơn trong thực tế.

Hơn nữa, tuy nghệ thật sự có chứa Vitamin E và một số chất khác kích thích vết thương nhỏ ở bề mặt mau liền lại, nhưng chỉ là đối với những vết thương có tiết diện nhỏ. Trong khi đó, “vết tích” phỏng bô thường có kích cỡ khá lớn, dễ thâm đen.

>> http://trangdiemphaidep.com/nguyen-lieu-tri-seo-sau-phau-thuat/

Cuối cùng, việc bôi nghệ dễ tạo vệt màu kém thẩm mỹ trên da trong khi điều trị. Thậm chí, vết màu còn có khả năng dây ra quần áo, gây khó khăn trong quá trình giặt giũ vết ố,…

Do đó, bạn nên dừng việc sử dụng nghệ để trị sẹo phỏng bô. Thay vào đó, giữ thói quen chăm sóc da khoa học và tìm ra giải pháp tối ưu. Ví dụ, thăm khám bác sĩ, giữ cho vết thương mới lành luôn sạch, hạn chế mặc quần dài, bó để không tác động quá nhiều đến vết thương,… Quan trọng nhất, bạn nên chú trọng vào thực đơn hàng ngày và chọn mua loại thuốc liền sẹo- điều trị sẹo phỏng bô hiệu quả. Như vậy, kết quả nhận được sẽ trở nên khả quan và nhanh chóng hơn rất nhiều.

 

 21-9-20156-5957-1443519848

Xem thêm: Qui trình ngăn ngừa và cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất

back to top