Thuốc ngừa sẹo thường là lựa chọn của nhiều người khi gặp các vấn đề về các vết thương. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng thuốc ngừa sẹo phát huy tác dụng một cách tốt nhất?

1. Dùng đúng thời điểm

Nếu là vết thương do mổ, phẫu thuật, thuốc ngừa sẹo nên được dùng ngay khi vết thương vừa khô mặt.

Còn nếu là do bỏng nhẹ chưa loét da như phỏng nước sôi, ống pô, cháy nắng, tàn thuốc thì nên thoa thuốc ngay vào vết phỏng. Thoa kịp thời sẽ không bị phổng rộp và không để lại sẹo.

2. Cách thoa thuốc bôi chống sẹo tốt nhất

Nên dùng thuốc ngừa sẹo vào lúc vết thương vừa đóng miệng hoặc cắt chỉ bằng cách bôi trực tiếp lên da. Bôi 2-3 lần mỗi ngày và duy trì liên tục trong ít nhất là 3 tháng. Nếu bôi không đều đặn, thiếu số lần hoặc cách nhật có thể không mang lại kết quả gì. Tránh để kem tiếp xúc với mắt, mũi, miệng và các vết thương hở.

Thao tác thoa thuốc bắt đầu từ giữa vết sẹo hướng ra ngoài mép hết các phía và thoa tròn cho đến khi thuốc đã được hấp thu hoàn toàn. Đối với những trường hợp tổn thương nặng muốn ngừa sẹo lan quá rộng, bạn có thể dùng thêm bông gạc để giữ thuốc qua đêm.

Lưu ý nếu đã sử dụng một loại thuốc chống sẹo nào thì nên dùng ngay và luôn. Không nên chuyển đổi quá nhiều loại thuốc cho cùng một vết thương.

3. Xác định đúng trường hợp dùng thuốc ngừa sẹo

Sẹo xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Muốn trị sẹo hiệu quả, bạn cần biết được loại thuốc chống thẹo đó có tác dụng với vết thương nào. Thuốc ngừa sẹo ScarZ Intensive thường có tác dụng tốt nhất với da bị phỏng nắng, tắm biển nước nóng hoặc bỏng tàn thuốc, hoặc ngay cả khi bị bỏng nặng bị rát trong 1 thời gian dài.

Thuốc ngừa sẹo ScarZ Intensive được phối họp bởi công thức thiên nhiên lành tính và công thức độc quyền:

- Công thức độc quyền chứa Centella Asiatica Extract 1% kết hợp Collaplus và Allantoin, đẩy nhanh quá trình làm phẳng, mờ sẹo và đều màu da, giúp kìm hãm sự tăng sinh hỗn loạn của tế bào bị kích ứng do thương tổn, giảm hình thành sẹo lồi.

– Allantoin hỗ trợ loại bỏ tế bào da chết, thúc đẩy tái tạo tế bào da mới. Đồng thời, Collaplus tăng tạo collagen, elastin và độ ẩm, cải thiện mô sẹo hiệu quả, ngăn hình thành sẹo lõm.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 thành phần này tạo ra tác động tăng khả năng sinh mô mới, lấn át sẹo. Hạn chế hình thành sẹo xấu, đẩy nhanh sự kéo da non, ức chế gây viêm nhiễm. Bởi vậy, khi bị phỏng hoặc sau mổ có thể dùng thuốc trị sẹo này để thoa giảm đau rát.

Đặc biệt, khi dùng kem bôi chống sẹo ScarZ Intensive, bạn nên dùng càng sớm càng tốt. Nếu để sẹo “già đi” thì thời gian lành sẹo càng lâu, trị sẹo sẽ càng khó khăn hơn. Đây được xem là thuốc, vì vậy nó an toàn cả cho trẻ nhỏ.

Xem thêm : Phân loại sẹo bỏng và cách chữa trị cho từng loại sẹo bỏng


back to top