Việc chăm sóc và điều trị các vết sẹo cần được thực hiện hết sức cẩn thận và thường xuyên để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn phải chăm sóc sẹo thì cũng nên lưu ý đến sự thay đổi theo mùa nữa nhé. Mùa hè nắng nóng và mùa đông khô lạnh có ảnh hưởng rất khác nhau đến sự thay đổi và phát triển của sẹo nên bạn cũng sẽ phải điều chỉnh các biện pháp trị sẹo và các loại thuốc chống sẹo sao cho có thể đạt được hiệu quả nhất.

1. Điều trị sẹo mùa hè

Mùa hè có hai vấn đề lớn nhất khi bạn điều trị sẹo đó là ánh nắng mặt trời và mồ hôi khói bụi.

Khỏi phải nói mùa hè thì ai chẳng thích được tung tăng đi chơi, đi du lịch rừng biển cho biết. Tuy vậy nếu bạn có một vết sẹo ở nơi dễ thấy thì nên hết sức coi chừng sự ảnh hưởng của bức xạ nhé. Do phần lớn là các tế bào da non mới được sinh ra nên phần da ở vết sẹo rất dễ bắt nắng, từ đó kể cả khi phơi nắng như nhau nhưng sẹo của bạn vẫn bị sạm đen nhiều hơn và trở nên nổi bật hơn. Đó là chưa kể các tia UVA và UVB trong ánh nắng có sức xuyên thấu rất cao nữa. Nếu là một vết sẹo mới thì tốt nhất là không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì hơn.

Nắng mùa hè khiến vết sẹo của bạn rõ hơn

Cẩn thận với ánh nắng mùa hè có thể khiến vết sẹo của bạn nổi rõ hơn

Mùa hè cũng mang theo mồ hôi và khói bụi khó chịu khiến da lúc nào cũng nhớp nháp và ngứa ngáy. Đối với các vết sẹo mà nói thì điều này sẽ đồng nghĩa với nguy cơ bị mẩn ngứa, tấy đỏ nhiều hơn, đặc biệt nếu như vết sẹo của bạn vẫn chưa kín hoàn toàn. Đối với các vết sẹo cũ hơn thì nguy cơ cũng nhỏ hơn, tuy nhiên việc vệ sinh sạch sẽ khu vực bị sẹo thì vẫn luôn quan trọng không kém gì việc bôi thuốc chống sẹo thường xuyên cả.

2. Điều trị sẹo mùa đông

Vào mùa đông bạn sẽ thấy vết sẹo dễ bị ngứa ngáy và kích ứng hơn, điều này thường là do nguyên nhân độ ẩm môi trường lúc này thấp khiến các tế bào da bị khô và dễ phản ứng. Da thiếu nước dễ bị nứt nẻ, mẩn ngứa, mà đối với da non nơi vết sẹo thì chuyện này còn dễ xảy ra hơn nữa. Bạn nên dùng thêm các loại kem dưỡng ẩm kèm với thuốc chống sẹo để đảm bảo quá trình điều trị của mình diễn ra được suôn sẻ.

Cũng cần nói luôn là nếu với vết sẹo mới thì mùa đông sẹo cũng sẽ lâu lành hơn. Nhiệt độ thấp và sự thiếu ẩm ảnh hưởng nhiều tới khả năng hoạt động tái tạo của các collagen và elastin dưới da.

Thuốc chống sẹo thiên nhiên ScarZ

Thuốc chống sẹo với thành phần thiên nhiên ScarZ có thể sử dụng được bất kỳ mùa nào

Có những sản phẩm thuốc chống sẹo chỉ phù hợp với một mùa, có những sản phẩm thì có thể sử dụng quanh năm được. Sản phẩm ScarZ của Rohto sử dụng chủ yếu các nguyên liệu thiên nhiên nên khá thận thiện với da và không gây kích ứng. ScarZ tác động sâu vào các tế bào da dưới hạ bì nên giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết sẹo, không còn lo bị tác động quá nhiều từ thời tiết nữa. Sản phẩm hiện đang bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thuốc bôi liền sẹo kịp thời đạt hiệu quả tuyệt vời

Tags: thuốc chống sẹo


back to top