Việc vô tình bị chấn thương và để lại những dấu tích trên làn da mỏng manh là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày. Vậy, bạn đã thực sự biết cách chăm sóc vùng da thương tổn này để hạn chế hình thành sẹo hiệu quả? Cách trị sẹo lồi tốt nhất là làm gì?

Hãy cùng tham khảo 4 bước chăm sóc gợi ý sau để chăm sóc làn da đúng cách khi bị thương tổn bạn nhé.

Bước 1: Làm sạch vết thương

Bước đầu tiên sau khi gặp chấn thương, bạn nên dửa sạch vết thương bằng nước lạnh. Sau đó tìm cách loại bỏ vùng da chết và những bụi bẩn còn sót, lẩn sâu trên bề mặt da bằng oxy già. Sau đó băng bó vết thương cẩn thận, và thăm khám kiểm tra vết thương với bác sĩ.

Sai-lam-cua-nhieu-me-khi-xu-ly-vet-thuong-cho-con-1

Bước 2: Chăm sóc da sau khi đã kiểm tra cùng bác sĩ

Ngoài việc tuân thủ theo toa thuốc và lời khuyên bác sĩ, bạn cần chuẩn bị tâm lý và các bước chăm sóc trong cách trị sẹo lồi phù hợp.

Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn không lạm dụng nước rửa (đặc biệt là oxy già) để sử dụng duy trì trong khâu chăm sóc liền miệng vét thương. Bởi hỗn hợp này giúp làm sạch theo cơ chế đốt, sủi các tế bảo da chết trên bề mặt da. Nếu bạn liên tục đốt tế bào da bên trên (cả da chết lẫn da nôn), vết thương sẽ rất lâu lành và dễ để lại sẹo.

 

Đồng thời, bạn nên chọn mua sản phẩm thuốc liền sẹo để hỗ trợ cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất. Sản phẩm cần đến từ thương hiệu lớn, uy tín và được bác sĩ tin dùng.

223685371

  1. Lưu ý trong quá trình hồi phục làn da

Không mặc quần áo bó sát để hạn chế tối đa tác động ma sát lên vết thương. Từ đó giúp vết thương mau lành và hỗ trợ cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất.

Hạn chế ăn các loại thứ ăn gây hình thành sẹo. Với cơ địa người sẹo lồi, không nên ăn râu muống, hải sản, thịt bò,.. Với người cơ địa sẹo lõm, hạn chế ăn trứng.

Bạn cũng nên che chắn vết thương, hạn chế tiếp xúc nắng để hạn chế sẹo thâm.

img_201605191453305253

 Xem thêm : Review bộ Sản Phẩm Chuyên Biệt Trị Sẹo Scarz - Tác động hiệu quả sau 4 tuần


back to top