Cách đây 2 tháng, mình bất cẩn chạm vào ống bô của xe máy và để lại vết phỏng lớn ở chân. Nó sẽ không có chuyện gì to tát nếu khi vết thương sắp lành thì nó để lại một vết thâm lồi to tướng. Từ khi có vết sẹo này mình tự ti đi hẳn, cũng không dám mặc váy áo xúng xính nhiều nữa. Mà làn da mình lại thuộc dạng đỏng đảnh rất khó lành lặn. 

Nhưng cũng nhờ vậy, mình mới chịu khó lên mạng tìm kiếm về kem trị sẹo bỏng tốt nhất, các cách hạn chế sẹo và đúc kết được những kinh nghiệm sau.

- Kiêng ăn thịt bò, rau muống, tôm…: tránh xa các loại thực phẩm kích thích sẹo lồi.

- Tận dụng thêm các phương pháp dân gian bằng nghệ, hành tây, rau má…: bạn có thể đắp trực tiếp lên vết thương mà không cần chế biến cầu kì. Nhưng các cách này rất hên xui. Còn tùy cơ địa mỗi người, có nhiều trường hợp làm vết thương trầm trọng hơn do dị ứng hoặc bôi đắp không đúng cách

- Dùng gel bôi điều trị sẹo: cách này ổn nhất, có hiệu quả nếu kiên trì dùng lâu dài, chi phí lại hợp lý

Và lựa chọn của mình là kem trị sẹo bỏng tốt nhất Scarz. Thật ra mình cũng tình cờ được chị dược sỹ giới thiệu sản phẩm này được khá nhiều người mua ở cửa hàng thuốc tây nên gợi ý mình dùng thử. Thành phần chính của ScarZ là Centella - chiết xuất từ cây rau má và Collapus do Viện nghiên cứu Rohto Nhật Bản tìm ra khi thủy phân đậu nành. Mình “soi” khá kỹ thành phần do da mình nhạy cảm. Và hoàn toàn an tâm khi ngó thấy logo màu xanh hình em bé quen thuộc của Rohto Mentholatum.

Mình bôi ScarZ khi vết bỏng vừa khô nước và bắt đầu đóng mài. Trước khi bôi mình luôn chú ý rửa vết thương bằng nước sạch – lau khô – và bôi một lớp mỏng lên toàn bộ vết thương. ScarZ là dạng gel nên khi bôi lên có cảm giác mát, rất dễ chịu và gel thấm rất nhanh vào da. Mình chăm chỉ bôi mỗi ngày 2-3 lần lên vùng da bị sẹo thì sau 1 tuần đã thấy vết mài tróc hẳn, lộ ra vết da non. Mình kiên trì bôi đến tuần thứ 4 thì chỗ vết thương đã hoàn toàn đều màu trở lại như vùng da xung quanh khi mình xài được ½ tuýp thứ 2. Không cần nói mình đã vui sướng như thế nào khi da lành lặn như trước, còn mẹ mình thì cứ tấm tắc khen thuốc này tốt quá do trước giờ bà chỉ biết dùng nghệ tươi.

Tuýp ScarZ này khá tiện để mang đi làm, đi học và sử dụng thường xuyên, thậm chí cả khi đi du lịch cũng dễ tìm mua vì có bán ở nhà thuốc trên toàn quốc. Giá cả cũng hợp lý lắm, chỉ 108k tuýp 12g, tùy theo cơ địa mà lượng gel sử dụng khác nhau cho mỗi người. Mà sẹo lồi, sẹo lõm hay sẹo phì đại cũng đều dùng ScarZ được nhé.

Mình chưa bao giờ ngừng yêu thích và tin cậy hàng Nhật Bản nên mình nghĩ ScarZ chắc chắn là kem trị sẹo bỏng tốt nhất mà bạn nên dùng.

Xem thêm : Những điều cần biết để hỗ trợ thuốc liền sẹo tốt nhất


back to top