Với chị em phụ nữ chúng mình, vết sẹo là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Mặc dù nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng đến phạm trù thẩm mỹ rất lớn. Đối với con gái mà nói, sự tự tin rất quan trọng. Nếu để sẹo làm mất đi tự tin thì mọi việc trong cuộc sống của con gái sẽ rất khó khăn. Do đó, mình đã chủ động tìm hiểu về thuốc bôi chống sẹo tốt nhất và đã áp dụng thành công sau lần té xe 2 tháng trước.

1. Đầu tiên, hãy sơ cứu và chăm sóc kịp thời vết thương

Trước khi quan tâm đến thuốc bôi chống sẹo tốt nhất, bạn nên chú ý xử lý và chăm sóc vết thương ngay bằng thuốc sát trùng. Tránh để vết thương bị nhiễm trùng, bưng mủ và để lại sẹo. Đồng thời trong thời gian vết thương đang kéo da non, không nên ăn các loại thực phẩm gây tăng nguy cơ tạo sẹo lồi như rau muống, thịt bò, trứng, rau nhút và tôm (mặc dù đây là các món mình rất thích T.T). Thay vào đó là bổ sung vitamin C bằng cà chua và cam để giúp nhanh liền da. Có như vậy thì thuốc ngừa sẹo mà bạn thoa sau này mới dễ dàng phát huy tác dụng.

2. Tiếp theo là lựa chọn thuốc bôi chống sẹo tốt nhất.

Bạn có thể thấy rất nhiều cách để trị sẹo khi bị thương, từ các cách dân gian cho đến các loại thuốc ngừa sẹo. Cách thường dùng nhất đó là xay hoặc giã nhuyễn nghệ tươi thoa lên vết thương ngay lúc đang kéo da non. Hoặc dùng nha đam, hành tây, mật ong, chanh… bôi trực tiếp lên vết thương. Tuy nhiên, hiệu quả của những phương pháp này còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết thương và cơ địa của từng người. Do đó, cách an toàn và hiệu quả chắc chắn đó là dùng thuốc. Và giải pháp mà bác sĩ đưa ra có mình là thuốc bôi chống sẹo tốt nhất của Rhoto: ScarZ

Về thông tin của thuốc thì đọc trên vỏ hộp có thể thấy, đây là sản phẩm của công ty Rohto Mentholatum, nổi tiếng với thuốc nhỏ mắt màu xanh Vrohto đó. Người ta vẫn nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chiết xuất từ cây rau má Centella 1% sẽ giúp ức chế vết thương trước khi sẹo kịp hình thành. Mình được biết viện nghiên cứu của công ty Rohto ở Nhật còn độc quyền tìm thấy chất Collapus thủy phân từ đậu nành giúp làm phẳng và mờ sẹo. Đó là lý do mà mình nên dùng thuốc ngừa sẹo ScarZ.

Nói một chút về trải nghiệm ScarZ nhé. Scarz có dạng gel màu trắng trong, mùi thơm dễ chịu. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và đem theo. Giá cả cũng cực mềm, 108K/12g. Cách dùng cũng tương tự như khi bạn chăm sóc da. Rửa sạch vết thương với nước, thấm khô. Rồi thoa thuốc ngừa sẹo ScarZ lên. Mình thoa khoảng 2-3 lần/ngày. Đặc tính khi dùng thuốc này đó là phải kiên trì. Đến mức sợ quên mình đã phải đặt trước báo thức để nhắc giờ bôi. Thuốc bôi chống sẹo tốt nhất nên được sử dụng thường xuyên và kịp thời. Đặc biệt chú ý là tránh phơi vết thương dưới nắng trực tiếp để hạn chế làm thâm da.

Sau 2 tuần đầu sử dụng Scarz, mình cảm nhận vết trầy mềm hẳn đi, không có dấu hiệu lồi lên hay bị lõm xuống, nhiêu đó cũng làm mình vui sướng lắm luôn! 2 tuần sau đó vết trầy tiếp tục nhạt màu và mờ đi rõ rệt, đến tuần thứ 8 thì gần như không còn thấy rõ đã từng bị té xe trầy trụa. Cả nhỏ bạn thân cũng nghe theo mình dùng Scarz dù sẹo đã lâu năm với hy vọng giảm bớt sẹo phần nào.

Da mình trước và sau khi dùng ScarZ

Ngoài sẹo lồi và sẹo lõm, bạn Scarz này còn chuyên trị sẹo phì đại, sẹo phỏng bô nữa, nên các chị em muốn ngăn ngừa và điều trị các loại sẹo có thể sử dụng nhé.


back to top