Đôi khi chính các loại cây cỏ thảo mộc xung quanh ta lại là những sản phẩm hỗ trợ điều trị sẹo tốt nhất. Điều này hoàn toàn chính xác đối với trường hợp của cây rau má mà chúng ta sẽ nói đến sau đây. Từ kinh nghiệm dân gian cho đến phương pháp trị sẹo lõm hiện đại phổ biến là cả một quá trình dài và đủ sức chứng tỏ tính hiệu quả của chúng.

1. Rau má và chiết xuất tuyệt vời

Rau má là loại cây mọc nhiều ở vùng Ấn Độ Dương, có dạng thân cỏ, lá tròn, vị đắng, tính thanh. Tại nhiều quốc gia ở khu vực này thì ngay từ xa xưa người dân đã biết sử dụng đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, giảm ngứa cũng như kích thích tái tạo da của loại cây này rồi.

Y học hiện đại cũng rất chú ý đến Centella Asiatica (chiết xuất rau má) nhờ các hợp chất đặc trưng của nó. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng acid asiatic, acid, madecassic, asiaticiside – các thành phần chính trong chiết xuất rau má, có khả năng giúp tăng cường tổng hợp collagen để cải thiện làn da được căng đẹp. Nhờ đó chúng được ứng dụng trong việc trị mụn, chống lão hóa, điều trị sẹo lõm, xóa mụn và tàn nhang.

trị sẹo lõm với rau má
Chiết xuất rau má có nhiều công dụng tuyệt vời cho làn da

2. Công dụng trị sẹo

Trong số các công dụng tuyệt vời của rau má cho da thì khả năng trị sẹo lõm là được ứng dụng nhiều nhất kể cả trong dân gian lẫn công nghiệp hóa mỹ phẩm. Các triterpenoid trong rau má được coi là sẽ giúp tăng cường sự tuần hoàn máu dưới da, giúp quá trình tái tạo collagen được diễn ra hiệu quả hơn để làm lành mô sẹo và khiến vết sẹo được phẳng đẹp chứ không bị lõm xấu xí. Rau má cũng hỗ trợ chống oxy hóa giúp các tế bào da không bị lão hóa và được thay mới liên tục nên cũng hỗ trợ thêm phần nào.

3. Ứng dụng chiết xuất rau má

Đối với cha ông ta xưa thì chỉ cần đơn giản hái rau má về rửa sạch rồi giã nát đắp lên vết sẹo cho thấm vào da là được rồi. Ngày nay, để tăng cường tối đa được công dụng của rau má thì các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và điều chế chúng thành những sản phẩm trị sẹo hiệu quả hơn.

gel làm mờ sẹo scarz

Gel làm mờ sẹo Scarz ứng dụng thành công thành phần chiết xuất rau má

Sản phẩm ScarZ của công ty Rohto Mentholatum chính là một trong những sản phẩm ứng dụng hiệu quả chiết xuất rau má trên thị trường hiện nay. Công thức độc quyền được Viện nghiên cứu Kyoto, Nhật Bản phát triển sử dụng Centella Asiatica Extract (chiết xuất rau má) 1% kết hợp thêm với Allantoin giúp loại bỏ các tế bào da chết cũ và Collaplus giúp cải thiện mô sẹo. ScarZ là một sản phẩm gel làm mờ sẹo tuyệt vời và an toàn, phù hợp cho bạn sử dụng lâu dài tại nhà.

Tags: trị sẹo lõm


back to top